Friday, 01/12/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nậm Sài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm, hướng nghiệp, phân luồng

Học sinh lớp 9 trường PTDTBT THCS Trung Chải tham quan, trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp và phân luồng tại khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa Sapa; Trường THPT Số 1, TTGDNN&GDTX Thị xã Sa Pa.

Nhằm đáp ứng mục tiêu phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 sau Tốt nghiệp THCS, năm học 2021 - 2022, Trường PTDTBT THCS Trung Chải đã tổ chức các hoạt động giáo dục hướng nghiệp, phân luồng trong đó có hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tư vấn nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 9.

Ngày 14/12/2021, Trường PTDTBT THCS Trung Chải tổ chức cho học sinh khối 9 đi tham quan trải nghiệm, hướng nghiệp tại trường THPT số 1, TTGDNN&GDTX thị xã Sa Pa giúp các em có thêm động lực và định hướng học tập.

Tại khách sạn Silk Path, các em đã được gặp gỡ trao đổi và nghe giới thiệu, tư vấn các nghề nghiệp thuộc các bộ phận trong khách sạn.​

 

 


   

 

Cùng ngày, nhà trường tiếp tục tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm tại TTGDNN&GDTX Thị xã Sa Pa. Tại đây, các em học sinh được giao lưu văn nghệ với học sinh, học viên của Trung tâm, được trò chuyện với các bạn học sinh của trường PTDTBT THCS Trung Chải hiện đang theo học tại Trung tâm, với những tấm gương về nghị lực học tập, tấm gương về tinh thần vượt khó, quyết tâm thực hiện ước mơ của bản thân. Các em còn được nghe giới thiệu về quy mô trường lớp, số lượng, chất lượng học sinh, các hoạt động tập thể, hệ thống cơ sở vật chất, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của nhà trường; nghe tư vấn nghề nghiệp khi tham gia học tập và đào tạo tại Trung tâm.

        

Qua buổi trải nghiệm học sinh đã có thêm động lực, niềm tin trong học tập để phấn đấu thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai. Đồng thời đây cũng là hoạt động góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phân luồng, hướng nghiệp của nhà trường, hoàn thành chỉ tiêu về giáo dục trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

   


Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 177
Tháng 12 : 1
Tháng trước : 325
Năm 2023 : 1.172
Năm trước : 6.957
Tổng số : 14.043