Wednesday, 17/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nậm Sài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động phương án Dạy học trực tuyến - Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học !

Trường PTDTBT THCS Nậm Sài quyết tâm thực hiện thành công dạy học trực tuyến lớp 9 với phương châm không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, diễn biến ngày một khó lường. UBND thị xã Sa Pa, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các đơn vị cho  học sinh tạm dừng đến trường  và chuyển hình thức dạy học trực tuyến đối với các trường thuận lợi đảm bảo cơ sở vật chất. Đối với học sinh lớp 9 tất cả các trường dạy học trực tuyến để đảm bảo kết thúc chương trình năm học 2020- 2021 và kịp thời gian xét tốt nghiệp cho học sinh.

Ngay khi có văn bản hướng dẫn của cấp trên Lãnh đạo nhà trường PTDTBT THCS Nậm Sài đã thực hiện ngay phương án dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Nhà trường đã phân công giáo viên phụ trách theo thôn, hướng dẫn học sinh tải phền mềm, chia sẻ kết nối mạng để học sinh học tập. Đối với khối lớp 9 tỉ lệ học sinh tham gia học trực tuyến trung bình đạt 96%. Khối lớp 6,7,8 giáo viên đã phát bài ôn tập tại nhà đến từng học sinh đảm bảo cho các phương án nếu sau ngày 16/5/2021 các em học sinh được tiếp tục trở lại trường. Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch các phương án dạy học với tinh thần chủ động, sẵn sàng, kết hợp với việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Do một số học sinh không có điện thoại hoặc điện thoại không có kết nối mạng Internet nên các em học theo nhóm từ 2-3 học sinh. Nhà trường đã yêu cầu các em học sinh thực hiện tốt quy định về phòng chống dịch. 

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến của nhà trường.

Giờ dạy Môn HĐGD 9 (Cô giáo Trần Thị Lệ)
Hoạt động khởi động Môn Tiếng Anh 9 (Cô giáo Lê Thị Thuỷ)
Giờ học Môn KHTN 7 (Thầy giáo Đào Văn Khiêm)
Giờ học Môn Tin 9 (Thầy giáo Phạm Minh Tuấn)
Giờ học Môn KHXH 9 (Cô giáo Phan Thị Hồng Hạnh)

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy học trực tuyến do cơ sở vật chất và hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học xong thầy và trò trường PTDTBT THCS Nậm Sài luôn quyết tâm dạy học trực tuyến thành công đối với lớp 9, duy trì có hiệu quả hình thức học tập khác đối với lớp 6,7,8 bằng cách giao nội dung ôn tập trực tiếp đến từng học sinh, thành lập nhóm zalo theo lớp để hỗ trợ kịp thời các em học sinh, với phương châm không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau. 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 226
Tháng trước : 235
Năm 2022 : 1.277
Năm trước : 2.740
Tổng số : 7.191