Wednesday, 17/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nậm Sài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế gới sạch hơn năm 2021

Thực hiện công văn số 387/PGD&ĐT-CMNV ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021. Trường PTDTBT THCS Nậm Sài đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường tham gia, lan toả thông điệp ý nghĩa và có những việc làm thiết thực để xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc.

Thực hiện công văn số 387/PGD&ĐT-CMNV ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021. Trường PTDTBT THCS Nậm Sài đã xây dựng các kế hoạch hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn như sau: Xây dựng bài tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về ý nghĩa của việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường gắn với công tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường và địa phương,…Tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường cho cán bộ, nhân viên và học sinh và PHHS trong nhà trường. Giáo dục học sinh trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép qua các tiết học, bài học, các buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp về bảo vệ môi trường, xử lí rác thải...Lên kế hoạch tổ chức cho học sinh lao động vệ sinh trường lớp, môi trường xung quanh nhà trường (đoạn đường em chăm) nạo vét cống rãnh làm thông thoáng phạm vi khu vực trường quản lý.Trồng bổ sung thêm các loại cây xanh, cây cảnh trong khuân viên nhà trường.

Nhà trường đã tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia phát quang cây cỏ khu vực vườn rau và vườn cây

 

Ảnh: Giáo viên, học sinh lao động trong một buổi xây dựng mô hình

 

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã nhận thức tốt hơn về việc tuyên truyền đến mọi người việc bảo vệ môi trường, có ý thức đưa vào kế hoạch thực hiện tuyên truyền thường xuyên cho học sinh.Trồng và chăm sóc cây xanh vườn trường: Tổ chức cho học sinh trồng cây trong vườn cây ăn quả.

Ảnh: Học sinh trồng cây trên vườn cây ăn quả của trường
Ảnh: Phụ huynh học sinh tham gia trồng cây

Thường xuyên tổ chức các buổi lao động toàn trường với sự tham gia đầy đủ và tích cực của toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh với các công việc: quét dọn vệ sinh xung quanh sân trường và ngoài đường gần khu vực trường,  làm cỏ, trồng cây, chăm sóc cây xanh, khơi thông cống rãnh...Nhà trường khuyến khích việc sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, tái tạo; hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khí thải nhà kính,…

Ảnh: Học sinh tham gia lắp đặt hệ thống ống nước để xử lí chất thải bán trú

Toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS Nậm Sài luôn có ý thức tốt trong việc thực hiện đảm bảo môi trường ngày càng xanh ,sạch, đẹp. Tạo môi trường đáp ứng các tiêu chí trường học hạnh phúc, an toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 226
Tháng trước : 235
Năm 2022 : 1.277
Năm trước : 2.740
Tổng số : 7.191