Sunday, 29/11/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nậm Sài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hoạt động ngoại khóa kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Từ 13h00' ngày 16 tháng 10 năm 2019 CĐCS Trường PTDTBT THCS Nậm Sài phối hợp với tổ chức Đội trong nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa  Hội thi " Làm bánh truyền thống" chào mừng ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10. Tham dự hội thi có mặt đông đủ các CB,GV, NV, Hs toàn trường.

Các lớp đã chuẩn bị rất chu đáo cho hội thi từ nguyên liệu đến dụng cụ chế biến, các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi.

Học sinh chuẩn bị làm Bánh Tò Te
Học sinh giã Bánh Dày
Học sinh làm Bánh Trôi nước
Học sinh các lớp làm bánh truyền thống

 

Sản phẩm Bánh truyền thống của lớp 9
Sản phẩm bánh truyền thống của lớp 8
Sản phẩm bánh truyền thống của lớp 7
Sản phẩm bánh truyền thống của lớp 6

Thông qua hội thi tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại; Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong nhà trường.

Thông qua Hội thi đã tạo cho CB,GV và học sinh nhà trường có cơ hội được thể hiện sự sáng tạo của bản thân, ý thức đoàn kết tập thể được nâng lên rõ rệt. Qua việc được trực tiếp làm các loại bánh truyền thống học sinh có thêm trải nghiệm, có thêm hiểu biết về cách làm, thời gian chế biến và thời gian làm các loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam trong năm.

Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần thực hiện có hiệu quả mô hình trường học và dạy học gắn với thực tiễn. Thông qua hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, biết chia sẻ, biết yêu thương và sống có trách nhiệm hơn. 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 155
Tháng trước : 110
Năm 2020 : 1.877
Năm trước : 1.114
Tổng số : 2.991