Thứ sáu, 01/12/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nậm Sài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HAPPY HALLOWEEN

Ngày 31/10 Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám đã vui mừng tổ chức lễ hội Halloween với mục đích đổi mới hoạt động ngoại khóa, tạo chân chơi Tiếng Anh, không khí vui vẻ cho các em trong ngày lễ Halloween giúp các em tìm hiểu về ngày Halloween qua trả lời câu hỏi về lễ hội, các trò chơi truyền thống và thi trình diễn thời trang. Thông qua lễ hội halloween các em biết được nguồn gốc và ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa nhân bản của ngày halloween.

Ý nghĩa giáo dục: Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là: “Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt; Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ người khó khăn.

Ý nghĩa nhân bản: Truyền thống lễ hội Âu Mỹ đã dành cho Jack một ngày. Một ngày được trở lại với cõi dương. Trong ngày đó, Jack có thể sống vui chơi thoải mái, vì người sống đã hóa trang thành ma quỷ để linh hồn Jack có chỗ trà trộn vào cho đỡ cô đơn. Với ý nghĩa nhân bản này, ngày lễ Halloween và Rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la...

Thầy Nguyễn Cảnh Toàn hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc buổi lễ Halloween. Trong lời khai mạc thầy nhấn mạnh Trong thời gian qua, các nhà trường đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh và là một trong những hoạt động đổi mới hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa theo hình thức: Học vui – Vui học. Thầy thay mặt ban tổ chức chúc các em bình tĩnh, tự tin tham gia các phần chơi nhiệt tình và hào hứng.

 

Đề hiểu về lễ hội Halloween các thầy cô và các bạn đã xem một vở kịch câm do sự diễn xuất của các bạn học sinh lớp 7.

Kịch câm

Theo truyền thuyết của nước Ireland  kể rằng Jack là nhân vật chính của câu chuyện về Halloween. Jack là một người bảnh bao, giàu có,  ăn chơi sa đọa. Nhưng Jack lại là người keo kiệt, bủn xỉn và độc ác không hề bố thí cho ai một chút gì, đặc biệt là những người vô gia cư. Có một lần trong lúc Jack đi chơi lang thang trong đêm tối Jack đã cứu một con quỷ, từ đó hắn đã làm thân và chơi với ma quỷ.

Vào một buổi tối đi chơi về, do say rượu nên Jack đã bị tai nạn và chết, linh hồn của Jack không được phép vào Thiên Đàng vì lý do: lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, và ma quỷ đã từng hứa không đưa anh xuống địa ngục để trả ơn cứu mạng.Thấy Jack lạnh lùng khổ sở, quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm… Có lẽ Jack phải cầm đèn đi lang thang trên mặt đất cho đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.

 

Sau khi xem xong vở kịch học sinh hiểu về ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa nhân bản trong ngày halloween.

Đầu tiên các em rất hào hứng với phần thi trả lời câu hỏi về Halloween và nhận quà. Những câu hỏi rất đơn giản dễ hiểu dành cho các bạn học sinh tiểu học và những câu hỏi tinh nghịch đòi hỏi tính tư duy đồng đội dành cho các bạn cấp 2.Phần thi thứ hai là phần thi vẽ tranh về ngày Halloween. Các em được thỏa sức trổ tài vẽ về một bức tranh mà em yêu thích. Sau đó em sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình để thuyết trình về bức tranh. Mặc dù các em đã sử dụng những từ ngữ rất đơn giản để thuyết trình về bức tranh của đội mình nhưng qua đó các em đã tự tin nói trước đám đông và biết những từ ngữ đơn giản về Halloween. Hơn nữa trong lúc 2 đội thi vẽ các bạn trong câu lạc bộ còn tổ chức trò chơi: “ trick or treat” cho học sinh toàn trường, các em tham gia rất tích cực.

Phần thi thứ ba là phần thi ăn táo, đây là một trò truyền thống trong ngày Halloween nên các em rất hào hứng.

 

Một phần thi luôn chờ đợi mọi ánh mắt từ các cổ động viên và các đội thi là phần thi trình diễn thời trang. Để có được Game show này các em chuẩn bị rất chu đáo từ trang phục, hóa trang theo nhân vật mình yêu thích cho đến những bản nhạc phụ hợp với màn diễn của mình.

Cuối cùng là phần quan trọng nhất ngày hôm nay, đó là phần trao quà mỗi đội sẽ được bốc 5 phần quà, những món quà nay do chính các em chuẩn bị, những món quà rất đơn giản nhưng các em rất thích thú và hào hứng.

Hi vọng rằng các bạn đã có một thời gian tuyêt trong ngày lễ Halloween. Xin kính chúc thy cô và các bn sc khe, hnh phúc và thành công. Xin chào tm bit và hn gp li!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 177
Tháng 12 : 1
Tháng trước : 325
Năm 2023 : 1.172
Năm trước : 6.957
Tổng số : 14.043