Friday, 01/12/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nậm Sài
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

Cô giáo hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

17/11/2019

Có câu: “Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- Ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Điều đó thật đúng với cô giáo Trịnh Thị Chất Hiệu trưởng trường MN, TH&THCS Võ Thị Sáu.

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm, cô gái trẻ quê Hà Thành đem theo nhiệt huyết của lòng yêu nghề đến với Sa Pa - một huyện miền núi với điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Trải qua mười mấy năm công tác, cô đã đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ và đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào cô Chất cũng luôn tận tâm, tận tụy với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo Trịnh Thị Chất trong giờ lên lớp.
 

Năm 2016, cô được điều động về làm Hiệu trưởng trường MN, TH&THCS Võ Thị Sáu. Là người đứng đầu nhà trường, cô luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, cái gì có lợi cho học sinh, cho nhà trường thì làm: tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm, chú trọng đặc biệt tới công tác xã hội hóa để sửa chữa và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học. Cô luôn quan tâm và dành nhiều thời gian trò chuyện với giáo viên và học sinh trong những buổi chào cờ, hoạt động ngoại khóa, hội thảo, sinh hoạt chuyên môn, kể cho giáo viên và học sinh nghe những câu chuyện về Bác Hồ, những gương người tốt việc tốt, gương điển hình về nghị lực sống đồng thời chia sẻ cách học hiệu quả và những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống.
Để giải quyết công việc cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp người và việc, phát huy và tận dụng tối đa sự sáng tạo của tập thể, luôn cụ thể hóa các nhiệm vụ, chỉ tiêu cần thực hiện đến từng cá nhân, bộ phận, tổ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả của giáo dục nhà trường…


Với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của cô và tập thể sư phạm nhà trường, năm học 2016 - 2017, nhà trường được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia và nhận bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân Tỉnh Lào Cai, cùng với đó hai năm liên tiếp nhà trường đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Cùng tổ chức công đoàn nhà trường tổ chức hội nghị CB, VC, NLĐ.
 

Để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường cô giáo Trịnh Thị Chất Hiệu trưởng trường MN, TH&THCS Võ Thị Sáu chia sẻ: “ Để nâng cao chất lượng dạy và học, tôi luôn xác định giáo viên là yếu tố then chốt cho nên giải pháp nằm ở chỗ nâng cao chất lượng giáo viên, chú ý đến phân công nhiệm vụ phù hợp năng lực điều kiện từng cá nhân và điều kiện của nhà trường, chú trọng xây dựng đội ngũ đảm bảo về chính trị, tư tưởng, nhận thức, đạo đức và lối sống. Trong công tác quản lý chỉ đạo,bản thân tôi luôn quan tâm, ưu tiên khuyến khích tạo mọi điều kiện để đội ngũ được học tập chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng phát triển chuyên môn, cung cấp các điều kiện cần thiết cho công tác giảng dạy. Đồng thời chỉ đạo đội ngũ thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh. Song song với đó là việc xây dựng thực hiện cơ chế, để động viên khích lệ kịp thời, những cán bộ giáo viên có thành tích vượt chội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ đó mà công tác giảng dạy của nhà trường được nâng cao.”

Cô giáo Trịnh Thị Chất tham gia hội thi cấp tỉnh.
 

Trong vai trò Bí thư chi bộ nhà trường, cô giáo Chất luôn gương mẫu thực hiện và vận động đội ngũ thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như một cách để nhìn lại, tự kiểm điểm và điều chỉnh hành vi đạo đức của mình. Với phong cách làm việc khoa học, thân thiện, gần gũi, nhân ái, đối xử công bằng, khen - chê đúng người, đúng việc, được giáo viên và học sinh trong trường quý mến và tạo được sự đồng thuận cao đối với tập thể Sư phạm nhà trường. Năm học 2018 -2019, tham gia cuộc thi “ Người đứng đầu cơ sở giáo dục Sa Pa làm theo lời Bác” lần thứ nhất năm 2019 và đạt giải Nhất cấp huyện, đại diện khối THCS tham gia thi cấp Tỉnh. Tháng 9/2019 cô được Huyện ủy Sa Pa giao nhiệm vụ viết kịch bản sáng tác và tham gia Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức. Tại hội thi, cô đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, nội dung kịch bản được đánh giá cao góp phần giúp đoàn Huyện ủy Sa Pa giành giải Ba toàn đoàn. Không dừng lại ở đó, cô luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần phải được thực hiện thường xuyên, qua đó để tự giáo dục mình, rèn luyện mình, để xứng đáng là người đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân giao phó cho sự nghiệp giáo dục, cũng như sự tin tưởng giao trách nhiệm của cấp trên và sự tín nhiệm của đội ngũ nhà trường.
Là người quản lý đầy năng lực, đầy tâm huyết, đầy trách nhiệm và không ngừng học hỏi, sáng tạo lại luôn hòa đồng thân thiện, cô giáo Trịnh Thị Chất xứng đáng được tôn vinh là “một nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người”. Cô giáo Chất là điển hình tiên tiến của Nhà trường.

 

Mai Hoa ( Trung tâm VHTT-TT)

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 177
Tháng 12 : 1
Tháng trước : 325
Năm 2023 : 1.172
Năm trước : 6.957
Tổng số : 14.043